เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 13 พฤษภาคม 2564 โดย ชูขวัญ แสงทอง จำนวนผู้เข้าชม 1,040 คน
ศูนย์นวัตกรรมอาหาร สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร มทร.ล้านนา ร่วมกับ โครงการ “ส่งเสริมและพัฒนาสินค้าเกษตรปลอดภัยได้มาตรฐานแบบครบวงจร มุ่งสู่เกษตรอินทรีย์ จังหวัดลำปาง” ของสำนักงานเกษตรจังหวัดลำปาง และโครงการวิจัย บพท. 2564 “การสร้างมูลค่าเพิ่มและยกระดับคุณภาพมาตรฐานสินค้าเกษตรสู่การพัฒนาชุมชนนวัตกรรมอย่างยั่งยืน” จัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง "การอบรมมาตรฐานคุณภาพการผลิตอาหารในระบบปลอดภัย (GAP และอินทรีย์) ที่เชื่อมต่อการผลิตและแปรรูปเพิ่มมูลค่าอาหารแบบครบวงจร (การแปรรูป) กลุ่มที่ 2: การแปรรูปผัก-สมุนไพรอบแห้ง (ตะไคร้ ใบเตย ผักเชียงดา ใบกะเพรา) ข้าวกล้องหุงสุกเร็ว ข้าวไรซ์เบอรี่หุงสุกเร็ว โจ๊กกึ่งสำเร็จรูป ข้าวเกรียบฟักทอง ข้าวเกรียบเห็ด ข้าวเกรียบใบกระเพรา แยมสับปะรดผสมมะม่วง สับปะรดกวน น้ำสับปะรดแท้ น้ำสับปะรดผสมเสาวรสแท้ ชุดผักแกงแคพร้อมปรุง ชุดผักสลัดพร้อมบริโภค การออกแบบฉลกบรรจุภัณฑ์-การตลาด และการเตรียมความพร้อมขออนุญาตสถานที่ผลิต-การขอเครื่องหมาย อย.” ให้กลุ่มลำไยแปลงใหญ่ อำเภอเมืองลำปาง กลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์ลุ่มน้ำวัง อำเภอเมืองลำปาง กลุ่มวิสาหกิจชุมชนผลิต แปรรูปผักผลไม้บ้านสบลี อำเภอเมืองปาน กลุ่ม Young Smart Farmer ลำปาง ระหว่างวันที่ 29-31 มีนาคม 2564 ณ สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร
คลังรูปภาพ : การอบรมมาตรฐานคุณภาพการผลิตอาหาร กลุ่มที่ 2
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา