เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 30 กันยายน 2559 โดย นางภคินี ไชยวุฒิ จำนวนผู้เข้าชม 2,287 คน
โดยความร่วมมือระหว่าง อาจารย์ไพโรจน์
ไชยเมืองชื่น อาจารย์ประจำสาขาวิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรม
คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ และอาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์
อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร
และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา
ลำปาง และนักศึกษาปี
4 สาขาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร นางสาวสุพรรณี ทิพันธ์ ร่วมกันเป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำขนมจีบ ให้แก่นักศึกษาสาขาวิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรม
และนักศึกษาสาขาวิชาบัญชี ชั้นปี 4 มทร.ล้านนา ลำปาง จำนวนประมาณ 25 คน ในวันที่ 29
กันยายน 2559 เพื่อให้นักศึกษาเข้าใจการทำขนมจีบ
การคิดต้นทุน ฯลฯ เพื่อบูรณการ การเรียนการสอน ในวิชาอาหารไทยและอาหารนานาชาติ
ทำให้นักศึกษาสามารถประยุกต์ใช้กับชุมชน นักศึกษามีบุคลิกภาพ
ทักษะวิชาชีพด้านอาหาร และสามารถปฏิบัติงานบริการด้านการท่องเที่ยว และการโรงแรม
บรรยากาศการเรียนการสอน นักศึกษาผู้เข้าอบรมเชิงปฏิบัติการทุกท่านได้รับความสนุกสนาน
ได้รับความรู้ ประสบการณ์ ในการทำขนมจีบ นักศึกษาผู้เข้าอบรมทุกท่านจะนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับนำไปขยายผลเพื่องานการท่องเที่ยว
และแนะนำอาหารสุขภาพ ให้กับชุมชนต่อไป...
บรรยากาศการเรียนปฏิบัติเป็นไปอย่างสนุกสนาน เข้าใจง่าย
และได้เรียนรู้ส่วนผสมขนมจีบ ว่ามีอะไรบ้าง แต่ละอย่างใช้จำนวนเท่าใด และวิธีการทำขนมจีบ ทำแล้วสามารถรับประทานได้ รสชาติอร่อย
และสามารถนำไปเป็นอาชีพได้ในอนาคตอีกด้วย นักศึกษาสาขาวิชาบัญชีกล่าวในตอนท้าย
ข่าว/ภาพ โดย อาจารยสุพัฒน์
ใต้เวชศาสตร์
คลังรูปภาพ : ทำขนมจีบ
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา