โลโก้เว็บไซต์ หลักสูตรธุรกิจอาหารและโภชนาการ คณะวิทยาศาสตร์ฯ มทร.ล้านนา ตาก ถ่ายทอดองค์ความรู้การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสุขภาพจากอะโวคาโดพันธุ์พื้นเมืองจังหวัดตาก | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

หลักสูตรธุรกิจอาหารและโภชนาการ คณะวิทยาศาสตร์ฯ มทร.ล้านนา ตาก ถ่ายทอดองค์ความรู้การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสุขภาพจากอะโวคาโดพันธุ์พื้นเมืองจังหวัดตาก

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 28 กันยายน 2566 โดย นคร คำกิติ จำนวนผู้เข้าชม 1,100 คน

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ ผู้อ่านสามารถให้คะแนนบทความได้จากปุ่มข้างใต้

          (24 ก.ย.66) รองศาสตราจารย์ ดร.อัจฉรา ดลวิทยาคุณ รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร พร้อมด้วย ดร.ดลพร ว่องไวเวช อาจารย์วรรณวิมล พุ่มโพธิ์ พร้อมด้วยนักศึกษา หลักสูตรธุรกิจอาหารและโภชนาการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา ตาก ลงพื้นที่ดำเนินโครงการถ่ายทอดองค์ความรู้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสุขภาพจากอะโวคาโดพันธุ์พื้นเมืองจังหวัดตาก แก่เกษตรกรผู้ปลูกอะโวคาโด อำเภอพบพระ ระหว่างวันที่ 23 - 24 กันยายน 2566 ณ สวนเทพพิทักษ์ ตำบลช่องแคบ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก
          โครงการถ่ายทอดองค์ความรู้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสุขภาพจากอะโวคาโดพันธุ์พื้นเมืองจังหวัดตาก เป็นโครงการภายใต้ทุนวิจัยและนวัตกรรม ประเภท Fundamental Fund ประจำปีงบประมาณ 2566 ซึงในการดำเนินกิจกรรมในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ส่งเสริมการใช้ประโยชน์จากอะโวคาโด เป็นสารทดแทนไขมันในผลิตภัณฑ์ไส้คัสตาร์ดช็อกโกแลตเพื่อสุขภาพ อีกทั้งยังถ่ายทอดองค์ความรู้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมหม้อแกงเพื่อสุขภาพจากอะโวคาโด และการพัฒนาผลิตภัณฑ์สโตรปวาฟเฟิลสอดไส้ครีมอะโวคาโดเพื่อสุขภาพ โดยมีเกษตรกรผู้ปลูกอะโวคาโด จำนวนกว่า 10 ราย เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ เพื่อนำองค์ความรู้ที่ได้ไปต่อยอดในทางธุรกิจต่อไป

ขอขอบคุณ ภาพ /ข่าว : นายศศิพล รุจิราวงศ์วรรณ เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป






ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

Facebook Messenger icon