เผยแพร่เมื่อ : พุธ 8 พฤศจิกายน 2566 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 1,058 คน
ทีม Finn (ฟินน์)" นักศึกษาสาขาวิชาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารสากล คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ล้านนา ส่ง ผลิตภัณฑ์ “Phung Na” น้ำพริกน้ำปูอบแห้ง คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากการโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น ประจำปี 2566 ประเภทกินดี พร้อมรับโล่เกียรติยศและเงินรางวัล 10,000 บาท จากคุณวุฒิพงษ์ ภิรมยาภรณ์ รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กลุ่มลูกค้าฐานรากและสนับสนุนนโยบายรัฐ ณ หอประชุมบุรฉัตร ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2566
ทีม Finn (ฟินน์)" ประกอบด้วย น.ส.กันต์กรนัฐ กรวัฒน์ธยาน์, น.ส.อังคณา อุ่นนันกาศ, น.ส.ศุภนัดดา ชัยวุฒิ, น.ส.ประภาทิพย์ ศรีดวงแก้ว, น.ส.ลภัสนันท์ อินต๊ะสอน, น.ส.จุฑาภรณ์ ภูมิมาลา โดยมีอาจาร์ลมัย ผัสดี ผู้ควบคุมทีม ร่วมกับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนตำบลเขื่อนผาก อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ หน่วยพัฒนาสังคมและชุมชน ธนาคารออมสินภาค 8 กำกับดูแล พัฒนาผลิตภัณฑ์ให้พร้อมรับประทาน และยกระดับมาตรฐานให้ถูกสุขลักษณะ จนได้รับมาตรฐานอาหารและยา (อย.) และได้สร้างความร่วมมือกับองค์กรเอกชนในการทำ OEM ซึ่งภายหลังจากการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของนักศึกษา ทำให้กลุ่มชุมชนมียอดขายเพิ่มขึ้นร้อยละ 78.6 เป็นการเพิ่มรายได้ ลดรายจ่าย ทำให้ชุมชนพึ่งพาตนเองได้
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา