โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลำปาง จัดกิจกรรมรดน้ำดำหัวผู้อาวุโส สืบสานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง67 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 26 เมษายน 2567 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 359 คน

26 เมษายน 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) จัดกิจกรรมรดน้ำดำหัวผู้อาวุโส สืบสานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง (สงกรานต์ล้านนา) ประจำปี 2576 โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรวุธ  ชัยเนตร ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร มทร.ล้านนา ลำปาง นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษาและศิษย์เก่าสรงน้ำพระพุทธรูป ณ ศาลาพระพุทธ จากนั้นไหว้เคารพเจ้าพ่อช้างเผือกและเจ้าพ่อหนองหมู ณ ศาลเจ้าพ่อช้างเผือกและเจ้าพ่อหนองหมู อีกทั้งนำคณะกล่าวขอขมาและมอบขันดำหัวแก่อาจารย์อาวุโส ณ อาคารอเนกประสงค์ โดยได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เศรษฐศิลป์  อัมมวรรธน์  ผู้แทนอาจารย์อาวุโสกล่าวให้พร
       การจัดกิจกรรมดังกล่าว เป็นการสืบสานประเพณีปีใหม่เมือง (สงกรานต์ล้านนา) ขอขมาในสิ่งที่ได้ล่วงเกินอีกทั้งยังเป็นการขอพรจากผู้อาวุโส เพื่อความเป็นสิริมงคลในการเริ่มต้นปีใหม่ไทย นับเป็นหนึ่งในพันธกิจของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปางด้านการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อม อีกทั้งเป็นการสืบสานประเพณีอันดีงามของไทย โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และศิษย์เก่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง และสถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตรเข้าร่วม
        ข่าว : จารุวรรณ  สุยะ
        ภาพ :จตุพร โปธาคำ / ทีมงานสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ
        ภาพกิจกรรม 1
        RMUTLL On VDO