โลโก้เว็บไซต์ ผู้ช่วยอธิการบดีตาก ร่วมพิธีรับมอบกล้าไม้ ตามโครงการ 72 ล้านต้น พลิกฟื้นผืนป่า เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 14 มิถุนายน 2567 โดย ชลาลัย กมลคุณาชัย จำนวนผู้เข้าชม 320 คน

วันนี้ (14 มิ.ย. 67) เวลา 13.00 น. ที่หอประชุมจังหวัดตาก ศาลากลางจังหวัดตาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทนงศักดิ์ ยาทะเล ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตาก ร่วมพิธีรับมอบกล้าไม้ ภายใต้โครงการ 72 ล้านต้น พลิกฟื้นผืนป่า เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็นพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 โดยนายบุญช่วย หอมยามเย็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ประธานในพิธี นำผู้ร่วมพิธีรับชมวีดีทัศน์โครงการฯ และมอบกล้าไม้ให้แก่หัวหน้าส่วนราชการ เพื่อนำไปปลูก ณ หน่วยงานต่อไป

ด้วยกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้จัดทำโครงการ 72 ล้านต้น พลิกฟื้นผืนป่า เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 เพื่อเป็นการฟื้นฟูและรักษาสภาพป่าต้นน้ำ รวมถึงการคืนสภาพโครงการสร้างของระบบนิเวศให้ผืนป่าทั่วประเทศ โดยรวมพลังจิตอาสาของทุกภาคส่วนในการร่วมกันปลูกป่าและบำรุงรักษาต้นไม้ เพื่อคืนธรรมชาติให้มีความอุดมสมบูรณ์ อันเป็นการถวายความจงรักภักดีแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

Facebook Messenger icon