โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา จับมือ เทศบาลตำบลวังผาง นำเทคโนโลยีไมโครนาโนบับเบิล สู่การเป็นเกษตรอินทรีย์ตามโครงการ ผู้นำหัวใจอินทรีย์ สู่วิถีชีวิตที่พอเพียง   | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 17 มิถุนายน 2567 โดย อภิญญา พูลทรัพย์ จำนวนผู้เข้าชม 316 คน

วันที่ 17 มิถุนายน 2567 ที่ห้องประชุมราชรัตน์ อาคารบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา  รองศาสตราจารย์ ดร.อุเทน คำน่าน รักษาราชการแทน อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลงนามความร่วมมือร่วมกับเทศบาลตำบลท่าวังผาง  โดยนายสืบศักดิ์ สุภิมาส นายกเทศมนตรีตำบลท่าวังผาง เพื่อร่วมกันในการจัดการศึกษาให้คำแนะนำการใช้เทคโนโลยีไมโครนาโนบับเบิล เพื่อการทำเกษตรแบบวิถีธรรมชาติในรูปแบบเกษตรอินทรีย์ อาทิ การปรับปรุงดิน การทำจุลินทรีย์ การทำปุ๋ยหมัก  เพื่อยกระดับความรู้เกษตรกรสู่การทำเกษตรกรรมอย่างยั่งยืน โดยมีอาจารย์ ดร.ธนวรรน์ วัชรดำรงด์ศักดิ์ และทีมงานจะทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาและให้คำแนะนำการใช้เทคโนโลยีไมโครนาโนบับเบิล เช่นการปรับปรุงคุณภาพนำทำให้นำเสียงเป็นน้ำสะอาด การฆ่าเชื่อ การทำความสะอาดของนำที่ปนเปื้อนมาถ่ายทอดให้กับกลุ่มเกษตรกรตามโครงการ ผู้นำหัวใจอินทรีย์ สู่วิถีชีวิตที่พอเพียง  และประชาชนทั่วไป

คลังรูปภาพ : mou ท่าวังผาง

Facebook Messenger icon