โลโก้เว็บไซต์ อาจารย์ นักศึกษา มทร.ล้านนา สำเร็จการศึกษาหลักสูตรระยะสั้น ด้านเทคโนโลยีด้านยานยนต์พลังงานทางเลือกใหม่ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 19 มิถุนายน 2567 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 155 คน

คณาจารย์และนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จำนวน17 ราย สำเร็จหลักสูตรอบรมระยะสั้นเทคโนโลยีด้านยานยนต์พลังงานทางเลือกใหม่  (New Energy Vehicle Technology Training Program for Short-term Study Abroad Students) จำนวน 180 ชั่วโมง ระหว่างวันที่ 10 เมษายน 2567 – 17 มิถุนายน 2567  ณ  Nanjing Vocational Institute of Transport Technology เมืองหนานจิง มณฑลเจียงซู สาธารณรัฐประชาชนจีน

หลักสูตรอบรมระยะสั้นด้าน EV เป็นโครงการความร่วมมือของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล และวิทยาลัยเทคโนลยีการขนส่งหนานจิง (Nanjing Vocational Institute of Transport Technology) ภายใต้ความร่วมมือสถาบันจิงซื่อ บริษัทปักกิ่ง หัว เทค อินฟอร์เมชั่นจำกัด ภายใต้แนวคิดของผู้บริหารมหาวิทยาลัย รองศาสตราจารย์อุเทน คำน่าน รักษาการอธิการบดี และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน ที่ปรึกษา ในการพัฒนาความร่วมมือด้านเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า และยานยนต์พลังงานทางเลือก มีบทบาทและความต้องการบุคลากรด้านนี้สูง อีกทั้งยังเป็นไปตามนโยบายด้านการขับเคลื่อน 10 อุตสาหกรรมเป้าหมายของรัฐบาล ยานยนต์ไฟฟ้า เป็น 1 อุตสาหกรรมเป้าหมายเดิม ที่มีบทบาทสำคัญในการผลักดันเศรษฐกิจของประเทศ และสอดคล้องกับการเปลี่ยนผ่านประเทศไทยให้เป็นเมืองสะอาด ตลอดจนนำพาประเทศสู่โลกยานยนต์สมัยใหม่ รวมถึงการเติบโตของอุตสาหกรรมพลังงานทางเลือก ในการสร้างความร่วมมือกับประเทศที่เป็นผู้นำด้านการพัฒนาจะเป็นการต่อยอดและสร้างสมรรถนะของนักศึกษาและบุคคลากรให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดและเทคโนโลยีของภาคอุตสาหกรรม

Facebook Messenger icon