โลโก้เว็บไซต์ ยุวชนอาสา มทร.ล้านนา น่าน ลงพื้นที่เก็บข้อมูลกลุ่มวิสาหกิจชุมชน กลุ่มทอผ้าบ้านซาวหลวง ต.บ่อสวก อ.เมือง จ.น่าน  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 26 มิถุนายน 2567 โดย สกนธ์ เรืองฉาย จำนวนผู้เข้าชม 111 คน

วันพฤหัสที่ 20 มิถุนายน 2567 อาจารย์ที่ปรึกษาโครงการยุวชนอาสา นำโดย อ.กัญญ์ณพัชญ์ พลเยี่ยม และ อ.กัลยา พงสะพัง คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ ได้นำนักศึกษา ทีมยุวชนอาสา มทร.ล้านนา น่าน ลงพื้นที่สัมภาษณ์และเก็บข้อมูลลวดลายผ้าทอ กับสมาชิกกลุ่มวิสาหกิจชุมชน และเยี่ยมชมการทอผ้าในลวดลายต่างๆ ของกลุ่มทอผ้าบ้านซาวหลวง ต.บ่อสวก อ.เมือง จ.น่าน
     ภายใต้โครงการยกระดับผลิตภัณฑ์ผ้าทอมือผสมผสานอัตลักษณ์ท้องถิ่นด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ สู่การสร้างพลังสร้างสรรค์ ในกลุ่มผู้สูงวัยของวิสาหกิจชุมชนกลุ่มทอผ้าบ้านซาวหลวง เพื่อรวบรวมชุดข้อมูลลวดลายผ้า ส่งต่อให้กับทีมออกแบบและพัฒนายกระดับผลิตภัณฑ์ผสมผสานอัตลักษณ์ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ ในกิจกรรมต่อไป

ภาพ/ข่าว : งานวิจัยและบริการวิชาการ RMUTL NAN

Facebook Messenger icon