โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา เข้าร่วมพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์และพิธีเสกน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 10 กรกฎาคม 2567 โดย อุไรพร ดาวเมฆลับ จำนวนผู้เข้าชม 673 คน

วันที่ 4 กรกฎาคม 2567 อาจารย์อัคค์สัจจา ดวงสุภาสิญจ์ รองอธิการบดี ฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มทร.ล้านนา เข้าร่วมพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ของจังหวัดเชียงใหม่ ณ บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ วัดบุพพาราม อำเภอเมืองเชียงใหม่ เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 โดยมีนายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานประกอบพิธีฯ และมีหัวหน้าส่วนราชการ ประชาชน เข้าร่วม

วันที่ 7 กรกฎาคม 2567 มทร.ล้านนา นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ชัยปฐมพร ธนพัฒน์ปวงวัน ผู้อำนวยการศูนย์วัฒนธรรมศึกษา และบุคลากรในสังกัด มทร.ล้านนา เข้าร่วมพิธีเสกน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ จากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ของจังหวัดเชียงใหม่ ทั้ง 3 แห่ง ประกอบด้วย แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์อ่างกาหลวง ดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง , แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ขุนน้ำแม่ปิง อำเภอเชียงดาว และบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ จากวัดบุพพาราม อำเภอเมืองเชียงใหม่ ซึ่งได้ทำพิธีพลีกรรมตักน้ำและอัญเชิญมาไว้ ณ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ตั้งแต่เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยมี ข้าราชการ ศาล ทหาร ตำรวจ เข้าร่วมพิธีกันอย่างพร้อมเพรียง ณ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานประกอบพิธีดังกล่าว

ขอบคุณภาพบางส่วนจากสำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 กรมประชาสัมพันธ์

Facebook Messenger icon