โลโก้เว็บไซต์ RDi จัดกิจกรรม Grooming-Day 2 [บ่มเพาะวิจัย ส่งเสริมผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์] | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 11 กรกฎาคม 2567 โดย ณิชกมล โพธิ์แก้ว จำนวนผู้เข้าชม 1,516 คน

วันที่ 11 กรกฎาคม 2567 ผู้่ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นพพร พัชรประกิติ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา เป็นประธานเปิดกิจกรรม “Grooming : บ่มเพาะนักวิจัย ส่งเสริมผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์” วัตถุประสงค์เพื่อผลักดันผลงานวิจัย ไปใช้ประโยชน์ เชิงพาณิชย์ ณ ห้องประชุมเฮือนราชพฤกษ์ Horizon Village & Resort อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่

การบรรยาย โดย คุณเมธา จารัตนากร ตำแหน่ง ผู้จัดการ บริษัท ซีไอพีแวลูจำกัด และคุณกันตภณ มนัสพล ผู้จัดการส่วนบ่มเพาะธุรกิจ บริษัท ซีไอพีแวลูจำกัด รายละเอียดเนื้อหาเกี่ยวกับ แนวทางการการถ่ายทอดเทคโนโลยี การหาข้อมูลตลาดและเครื่องมือวิเคราะห์ตลาด ปัจจัยสำคัญต่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบ และการสร้างแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบ ให้กับคณาจารย์ นักศึกษา ที่ผ่านการ Pitching ทุนสนับสนุนการส่งเสริมผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์ และเข้าร่วมกิจกรรม Show & Share ในงานจัดแสดงนิทรรศการผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ ของ การประชุมวิชาการวิจัยและนวัตกรรมสร้างสรรค์ ครั้งที่ 10 ระหว่างวันที่ 5-6 สิงหาคม 2567 ณ โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว อ.เมือง จ.เชียงใหม่

กิจกรรมดังกล่าวฯ ดำเนินงานภายใต้กิจกรรม “Grooming : บ่มเพาะนักวิจัย ส่งเสริมผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์” ระหว่างวันที่ 10 - 12 กรกฎาคม 2567 ภายใต้กิจกรรมที่ 7 ส่งเสริมผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์ เชิงพาณิชย์ ภายใต้โครงการปฏิรูประบบและกลไกการนำผลงาน ด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อสร้างทรัพย์สินทางปัญญาและสร้างรายได้เชิงพาณิชย์ ปีงบประมาณ 2566

Facebook Messenger icon