โลโก้เว็บไซต์ กิจกรรมและแสดงนิทรรศการตามโครงการส่งเสริมกิจกรรมเพื่อเด็ก และเยาวชน ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม 2567 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 12 กรกฎาคม 2567 โดย วรวัฒน์ รัมพณีนิล จำนวนผู้เข้าชม 358 คน

วันที่9-11 กรกฎาคม 2567 สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร นำโดย รศ.ดร.ชิติ ศรีตนทิพย์ รองผู้อำนวยการฯฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ นางอำไพ แสนคำ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฯ นายชัยวัฒน์ พงศ์สุขุมาลกุล นายเอกพงษ์หลักแต่ง เข้าร่วม “จัดกิจกรรมและแสดงนิทรรศการตามโครงการส่งเสริมกิจกรรมเพื่อเด็ก และเยาวชน ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม” ภายใต้การดำเนินงานกิจกรรมโดย องค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง ร่วมกับศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาจังหวัดลำปาง
ณ องค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง

โดยในครั้งนี้ สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร ได้นำผลงาน ไมโคร-นาโน บับเบิล พลาสม่า และตัวอย่างการทดสอบความงอกของเมล็ดพืช ไปจัดแสดงให้ความรู้แก่ เยาวชน และ ประชาชนทั่วไป พร้อมยังได้นำเมล็ดพันธุ์ไปแบ่งปัน เพื่อให้เยาวชน ประชาชนทั่วไปได้รับความรู้เกี่ยวกับพันธุกรรมและนวัตกรรมการเกษตรรูปแบบใหม่ ซึ่งนำไปสู่การศึกษาค้นคว้าอย่างมีคุณภาพและยั่งยืน

ที่มา : คุณณัฐลภัส เกตุดี

Facebook Messenger icon