โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา จัดพิธีไหว้ครู “ยอกรนบ ประกบขันไหว้ ไขว่ขวัญน้อง”ประจำปีการศึกษา 2567 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 18 กรกฎาคม 2567 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 202 คน

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2567 องค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จัดพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2567  “ยอกรนบ ประกบขันไหว้ ไขว่ขวัญน้อง” โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.อุเทน  คำน่าน รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นประธานในพิธี รองอธิการบดี ผู้ช่วยอธิการบดี คณบดี ผู้แทนคณะ คณาจารย์และนักศึกษาชั้นปีที่ 1  เข้าร่วม ณ บริเวณ โรงอาหาร มทร.ล้านนา

จากนั้น ประธานในพิธี จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย น.ส.นุชวรา ช่อคำสี ผู้แทนนักศึกษากล่าวรายงาน ประธานในพิธีเจิมหนังสือ ตำราเรียนจากนั้น ผู้แทนนักศึกษานำกล่าวคำไหว้ครู และตัวแทนสภานักศึกษา องค์การนักศึกษา สโมสรนักศึกษาและสโมสร ทั้ง 4 คณะ นำพานไหว้ครูและกรวยดอกไม้มอบแด่คณาจารย์  จากนั้น อธิการบดีกล่าวให้โอวาสแก่นักศึกษา และรับชมการแสดงชุด “คุรุบูชา นบเกศ ยอสา บูชาครู” เป็นอันเสร็จพิธี

Facebook Messenger icon