โลโก้เว็บไซต์ จัดแสดงผลงานวิจัย เทคโนโลยีพร้อมใช้และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ 2567 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 25 กรกฎาคม 2567 โดย วรวัฒน์ รัมพณีนิล จำนวนผู้เข้าชม 344 คน

(1) ผู้อ่านสามารถให้คะแนนบทความได้จากปุ่มข้างใต้

คณะวิจัยที่ได้รับสนับสนุนทุนจากกองทุนส่งเสริม ววน. และหน่วย บพท. สังกัด สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านา  ได้นำผลงานวิจัยที่ได้รับการสนับสนุนทุนวิจัยจาก บพท. ภายใต้แผนงานวิจัย "ชุมชนนวัตกรรม" "การขยายผลเทคโนโลยีที่เหมาะสม (Appropiate Technology)" และการพัฒนาเครือข่ายธุรกิจชุมชนร่วม   กล้วยน้ำว้ารักษ์ถิ่น" เข้าร่วมจัดแสดงผลงานวิจัย เทคโนโลยีพร้อมใช้และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ เช่น มะนาวผงฟรีซดราย น้ำพริกแซ่บถะล้า ข้าวเหนียวทุเรียนอบแห้งกล่องร้อน ของวิสาหกิจชุมชนในจังหวัดลำปาง กล้วยสดคุณภาพ และผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากกล้วย ของวิสาหกิจชุมชนและผู้ประกอบการจากจังหวัดตาก และจังหวัดสุโขทัย ในงานมหกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีของกระทรวง อว. ที่นำวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อขับเคลื่อนประเทศไทยสู่อนาคต ในโซน E "SXcience for All Well Being" ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-28 กรกฎาคม 2567 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ที่มา : ดร.พยุงศักดิ์ มะโนชัย ผู้ช่วยผู้อำนวยการงานด้านการพัฒนาองค์ และสื่อสาร

Facebook Messenger icon