โลโก้เว็บไซต์ สนง.บริหารทรัพย์สินฯ จัดอบรมเพื่อส่งเสริมการใช้ประโยชน์ผลงานวิจัยและนวัตกรรม | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 1 สิงหาคม 2567 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 170 คน

สำนักงานบริหารทรัพย์สินและสิทธิประโยชน์ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “แนวปฏิบัติของมหาวิทยาลัยที่เกี่ยวข้องกับพระราชบัญญัติส่งเสริมการใช้ประโยชน์ผลงานวิจัยและนวัตกรรม พ.ศ. 2564” ภายใต้กิจกรรมที่ 1 พัฒนาระบบและกลไกเพื่อการปฏิรูปมหาวิทยาลัย โครงการปฏิรูประบบและกลไกการนำผลงานด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อสร้างทรัพย์สินทางปัญญาและสร้างรายได้เชิงพาณิชย์ ระหว่างวันที่ 1 - 2 สิงหาคม 2567 ณ บ้านสวนรถไฟรีสอร์ท  อ.หางดง จ.เชียงใหม่ โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ธีระศักดิ์  อุรัจนานนท์ รองอธิการบดี เป็นประธานกล่าวเปิดงาน  โดยผู้เข้าร่วมการอบรมฯ ประกอบด้วยคณาจารย์ นักวิจัย บุคลากรหน่วยบริหารงานวิจัยของทุกเขตจังหวัด  คณะ สถาบัน สำนัก จำนวน 50 คน  โดยในการจัดอบรมมีการบรรยายและฝึกปฏิบัติการ เรื่อง พระราชบัญญัติส่งเสริมการใช้ประโยชน์ในผลงานวิจัยและนวัตกรรม พ.ศ.2564 กับการเตรียมพร้อมของนักวิจัยและมหาวิทยาลัย, แนวปฏิบัติในการจัดทำสัญญาให้ทุน กรณีมหาวิทยาลัยเป็นหน่วยงานผู้ให้ทุนแก่มหาวิทยาลัย, แนวปฏิบัติในการเปิดเผยผลงานวิจัยและนวัตกรรม, แนวปฏิบัติในการเป็นเจ้าของผลงานวิจัยและนวัตกรรม, ความเชื่อมโยงและการปฏิบัติงานในระบบฐานข้อมูลของมหาวิทยาลัยที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญา ผลงานวิจัยและนวัตกรรม โดยวิทยากรจากสำนักงานบริหารทรัพย์สินและสิทธิประโยชน์ และสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ

Facebook Messenger icon