โลโก้เว็บไซต์ ศูนย์ภาษา มทร.ล้านนา ลำปาง จัดแข่งขันทักษะสร้างเสริมศักยภาพการเรียนรู้ทางภาษา | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 26 สิงหาคม 2567 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 174 คน

23 สิงหาคม 2567 ศูนย์ภาษา คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง จัดกิจกรรมแข่งขันทักษะสร้างเสริมศักยภาพทางภาษาแก่นักศึกษา เพื่อพัฒนาทักษะความสามารถการใช้ภาษาของนักศึกษา ให้เป็นบัณฑิตที่มีความพร้อมทั้งวิชาการ วิชาชีพ และทักษะการสื่อสารภาษาในระดับใช้งานได้
       สำหรับกิจกรรมการแข่งขันทักษะทางภาษา ประกอบด้วย การแข่งขัน Spelling Bee (สะกดคำศัพท์ภาษาอังกฤษ) การแข่งขัน Quiz Bee (ตอบคำถามภาษาอังกฤษ) การแข่งขัน Crossword (เกมส์ปริศนาอักษรไขว้ภาษาอังกฤษ) การแข่งขัน News Report (อ่านข่าวภาษาอังกฤษ) การแข่งขันสร้างเนื้อหาส่งเสริมหรือพัฒนาการใช้ภาษารูปแบบคลิปวิดิโอสั้น และการแข่งขัน Talent Shows (ประกวดร้องเพลงภาษาอังกฤษ) โดยมีทีมงานศูนย์ภาษา มทร.ล้านนา ลำปาง อาจารย์กลุ่มวิชาภาษาและการสื่อสาร หมวดวิชาศึกษาทั่วไป คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา ลำปาง  เป็นกรรมการ ทั้งนี้มีนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 380 คน
      ข่าว / ภาพ : จารุวรรณ  สุยะ
      ที่มาของข่าว : อภิรดา  คำฟูบุตร

Facebook Messenger icon