โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา จับมือสถาบันเทคโนโลยีการขนส่งหนานจิง เปิดหลักสูตรร่วมวิศวกรรมยานยนต์ พร้อมมอบทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษา ปี 2567 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 17 ตุลาคม 2567 โดย อภิญญา พูลทรัพย์ จำนวนผู้เข้าชม 83 คน

เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ฐิติพร พันธุ์ท่าช้าง ผู้ช่วยอธิการบดี พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์สมาน ดาวเวียงกัน และทีมงานฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ นำนักศึกษาระดับปริญญาตรีหลักสูตรวิศวกรรมยานยนต์สมัยใหม่ (ต่อเนื่อง) สาขาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ จำนวน 17 คน เข้าร่วมโครงการความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (มทร.ล้านนา) และ Nanjing Vocational Institute of Transport Technology (NJITT) สาธารณรัฐประชาชนจีน

โดยนักศึกษาในโครงการนี้ได้รับโอกาสเข้าศึกษาในหลักสูตรประกาศนียบัตรร่วม ระยะเวลา 18 เดือน เพื่อพัฒนาทักษะวิชาชีพและเทคโนโลยีในระดับสากล รวมทั้งยกระดับศักยภาพการเรียนรู้ด้านวิศวกรรมยานยนต์สมัยใหม่ และได้รับการสนับสนุนทุนการศึกษาจากสถาบันจิงชื่อและบริษัทปักกิ่งหัว เทคอินฟอร์เมชั่น รายละ 9,950 หยวน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 46,400 บาท ครอบคลุมทั้งค่าธรรมเนียมการศึกษา ค่าที่พัก และค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ตลอดระยะเวลา 1 ปี

โครงการความร่วมมือนี้ถือเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้สัมผัสประสบการณ์การเรียนรู้ในต่างประเทศ ทั้งในด้านการพัฒนาความรู้และทักษะด้านวิชาชีพให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี พร้อมเสริมสร้างทักษะด้านภาษา การปรับตัวในสภาพแวดล้อมที่หลากหลายทางวัฒนธรรม และการทำงานร่วมกับบุคลากรจากหลากหลายสาขาวิชา ซึ่งจะส่งเสริมทักษะของนักศึกษาสู่การเป็นบัณฑิตนักปฏิบัติที่มีศักยภาพและพร้อมก้าวสู่การเป็นมืออาชีพในระดับสากลในอนาคต

คลังรูปภาพ : NJITT

Facebook Messenger icon