โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา จัดกิจกรรม “มหกรรมรักน้องสร้างสรรค์ No-S No-L” ครั้งที่ 17  ส่งเสริมความสามัคคี - ห่างไกลบุหรี่และแอลกอฮอล์ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

มทร.ล้านนา จัดกิจกรรม “มหกรรมรักน้องสร้างสรรค์ No-S No-L” ครั้งที่ 17 ส่งเสริมความสามัคคี - ห่างไกลบุหรี่และแอลกอฮอล์

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 30 มิถุนายน 2568 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 124 คน

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ ผู้อ่านสามารถให้คะแนนบทความได้จากปุ่มข้างใต้

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา โดยสภานักศึกษาและสโมสรนักศึกษา ร่วมกับกองพัฒนานักศึกษา จัดกิจกรรม “มหกรรมรักน้องสร้างสรรค์ No-S No-L” (No Smoke, No Alcohol) ครั้งที่ 17 ประจำปีการศึกษา 2568 เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2568 ณ มทร.ล้านนา โดยได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน (สคล.)

ในช่วงเช้า ดร.อัคค์สัจจา ดวงสุภาสิญจ์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ เป็นประธานเปิดงานอย่างเป็นทางการ ภายในงานมีกิจกรรมฐานต่าง ๆ อาทิ ฐานแนะนำหลักสูตรการเรียนการสอนของแต่ละคณะ, ฐานแนะนำหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัย, กิจกรรมนันทนาการส่งเสริมความสามัคคีและจิตสาธารณะ ช่วงค่ำมีพิธีเทียนและพิธีต้อนรับนักศึกษาใหม่ โดยนายนักปราชญ์ ไชยานนท์ หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้เกียรติเข้าร่วมในฐานะสักขีพยาน พร้อมร่วมพิธีปฏิญาณตนของนักศึกษาใหม่ในการไม่ยุ่งเกี่ยวกับสิ่งเสพติด กิจกรรมครั้งนี้มีนักศึกษาชั้นปีที่ 1 เข้าร่วมกว่า 2,300 คน จาก 4 คณะและ 1 วิทยาลัย ได้แก่ คณะวิศวกรรมศาสตร์, คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์, คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์, คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร, วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ กิจกรรม “No-S No-L” นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีในหมู่นักศึกษาใหม่ ควบคู่ไปกับการปลูกฝังแนวคิดการใช้ชีวิตห่างไกลจากบุหรี่และแอลกอฮอล์อย่างสร้างสรรค์







ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

Facebook Messenger icon