โลโก้เว็บไซต์ ล้านนา รับธงต่อกีฬาราชมงคล | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

ล้านนา รับธงต่อกีฬาราชมงคล

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 15 กุมภาพันธ์ 2560 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 6272 คน

กีฬาราชมงคล UTK games

การแข่งขันกีฬาราชมงคลเทคโนโลยีราชมงคลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 33  ในนาม UTK Games ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ระหว่างวันที่ 4 – 11 กุมภาพันธ์ 2560 ภายใต้แนวคิด “กีฬาสร้างสมัคคี สานไมตรี 9 ราชมงคล” โดยได้เกียรติจาก ดร.ศักดิ์ทิพย์ ไกรฤกษ์ นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา

การแข่งขันกีฬาราชมงคลประกอบด้วยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลทั้ง 9 แห่ง ได้แก่ มทร.ธัญบุรี, มทร.กรุงเทพ, มทร.ตะวันออก, มทร.พระนคร, มทร.รัตนโกสินทร์, มทร.ล้านนา, มทร.ศรีวิชัย, มทร.สุวรรณภูมิและ มทร.อีสาน จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพ แบ่งการแข่งขันทั้งหมด 15 กีฬา ได้แก่ กรีฑา ว่ายน้ำ บาสเกตบอล ฟุตบอล ฟุตซอล วอลเล่ย์บอล วอลเล่ย์บอลชายหาด เซปักตะกร้อ ตะกร้อลอดห่วง ลีลาศ เทเบิลเทนนิส แบดมินตัน เทนนิส เปตองและหมากกระดาน โดยทัพนักกีฬาของ มทร.ล้านนา คว้าได้ 23 เหรียญทอง 23 เหรียญเงินและ 18 เหรียญทองแดง นอกจากนี้ยังมีการประกวดผู้นำเชียร์และ RMUT Sport  Award 2017 โดยมทร.ล้านนา คว้ารางวัลชนะเลิศด้วยชุดการแสดง “พ่อไม่ได้จากเราไปไหน พ่ออยู่ในใจเราเสมอ” พร้อมกันนี้นายพงษกรณ์ สุริยะดี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาการจัดการ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา ลำปาง ได้รับรางวัลชนะเลิศประเภท RMUT SPORT BOY 2017

สำหรับปี 2561 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลแห่งประเทศไทยครั้งที่ 34 “ล้านนาเกมส์” โดยมีคำขวัญของการแข่งขันว่า “สร้างสัมพันธ์ด้วยไมตรี ราชมงคลล้านนาสร้างสามัคคี 9 ราชมงคล” ตัวนำโชคหรือมาสคอตคือ “น้องปีปเงิน ปีปคำ” ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำมหาวิทยาลัยคือต้นปีปหรือกาสะลองคำ โดยจะจัดระหว่างวันที่ 3-11 กุมภาพันธ์ 2561 ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700ปี จ.เชียงใหม่

ขอขอบคุณภาพ จาก ผศ.ดร.พีระ  จูน้อยสุวรรณ ผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา มทร.ล้านนา