โลโก้เว็บไซต์ โครงการพัฒนาทักษะการคิดเชิงออกแบบและนวัตกรรมเพื่อชุมชน | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 3 เมษายน 2560 โดย วิทยา กวีวิทยาภรณ์ จำนวนผู้เข้าชม 756 คน

มทร.ล้านนา ร่วมกับ Singapore Polytechnic ประเทศสิงคโปร์ และ Kanazawa Institute of Technology ประเทศญี่ปุ่น จัดโครงการพัฒนาทักษาการคิดเชิงออกแบบและนวัตกรรมเพื่อชุมชน ระหว่างวันที่ 17 – 30 มีนาคม 2560  เพื่อให้นักศึกษาทั้งสามมหาวิทยาลัยร่วมกันใช้ทักษะการคิดเชิงออกแบบช่วยแก้ปัญหาของชุมชนเป้าหมาย ผ่านขั้นตอนการเก็บข้อมูลจากผู้ที่อาศัยในชุมชน และจัดกระบวนการระดมสมองร่วมกับชุมชน  มีพื้นที่เป้าหมายในโครงการประกอบด้วย บ้านแม่ตอน อ.เทพเสด็จ  บ้านป่าบง ต.แม่คือ อ.ดอยสะเก็ด และบ้านปงไคร้ ต.โป่งแยก อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ นอกจากวัตถุประสงค์ดังกล่าวแล้วมหาวิทยาลัย ยังมุ่งหวังให้นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการได้ฝึกประสบการณ์ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อชุมชน พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารและเรียนรู้วัฒนธรรมจากเพื่อต่างชาติ (ภาพ/ข้อมูล : งานวิเทศสัมพันธ์ มทร.ล้านนา)