เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 30 พฤษภาคม 2560 โดย นางภคินี ไชยวุฒิ จำนวนผู้เข้าชม 2,199 คน
ด้วยความร่วมมือระหว่างกระทรวงวิทยาศาสตร์
และเทคโนโลยี และ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร
และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตรมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา
ลำปาง โดยอาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ นางสาวสุนิสา ติ๊บคำ เจ้าหน้าที่คลินิกเทคโนโลยี
มทร.ล้านนา ลำปาง ร่วมเป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำแหนม
และไส้กรอกเปรี้ยว และสอดแทรกคุณธรรม การคิดดี ทำดี ให้แก่เด็ก และเยาวชน ที่อยู่ระหว่างรอการพิจารณาพิพากษาคดีของสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดลำปาง
และร่วมจัดกิจกรรมเพื่อบำบัดแก้ไข ฟื้นฟู และพัฒนาจิตใจเด็กและเยาวชน
เพื่อให้เด็กและเยาวชน นำไปประกอบอาชีพหลังจากได้รับการปล่อยตัว ณ สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดลำปาง
ในวันจันทร์ที่ 22 พฤษภาคม 2560 บรรยากาศการชิมผลิตภัณฑ์แหนม
ไส้กรอกเปรี้ยว หลังจากผลิตภัณฑ์หมักได้ 3 วัน
ผู้เข้าอบรมเชิงปฏิบัติการทุกท่าน รวมทั้งเด็ก และเยาวชน ประมาณ 30 คน ได้รับความสนุกสนาน ได้รับความรู้ ประสบการณ์ ในการทำการทำแหนม
และไส้กรอกเปรี้ยว และได้ทดสอบชิมผลิตภัณฑ์ หลังจากหมักได้ 3;วัน เช่น ห่อหมกแหนม ไข่เจียวใส่แหนม แหนมคั่วไข่ ไส้กรอกเปรี้ยวย่าง และผู้เข้าอบรมทุกท่านจะนำไปขยายผลเพื่อทำอาหาร
ให้กับคนไทยรับประทาน และสร้างอาชีพเสริมต่อไป...
ข่าว/ภาพ
โดย อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์
คลังรูปภาพ : การทำแหนม และไส้กรอกเปรี้ยว
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา