เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 11 กันยายน 2560 โดย นางภคินี ไชยวุฒิ จำนวนผู้เข้าชม 2,216 คน
ด้วยความร่วมมือระหว่างมหาวิทายาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง และ โรงเรียนทุ่งหัวช้าง จ.ลำพูน ได้จัดโครงการธุรกิจพอเพียง เพื่อให้นักเรียนรวมกลุ่มคิดทำโครงงาน ร่วมกันคิดค้นผลิตภัณฑ์ในรูปแบบต่างๆ โดยผ่านกระบวนกระบวนการคิด วิเคราะห์ วางแผนการทำงาน และได้มอบให้อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร เป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำไข่เค็มสมุนไพร และหมูแผ่น ให้แก่คณะครู และนักเรียนโรงเรียนทุ่งหัวช้าง จ.ลำพูน ในวันที่ 8 กันยายน 2560 จำนวน 12 คน ณ มทร.ล้านนา ลำปาง โดยเรียนรวมกับนักศึกษาปี 2 สาขา food บรรยากาศการอบรม ผู้เข้าอบรมเชิงปฏิบัติการทุกท่าน ได้รับความสนุกสนาน ได้รับความรู้ ประสบการณ์ ในการทำการทำไข่เค็มสมุนไพร และหมูแผ่น และผู้เข้าอบรมทุกท่านจะนำไปขยายผลเพื่อสร้างอาชีพเสริม ให้กับชุมชนต่อไป...
ข่าว/ภาพ โดย อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์
คลังรูปภาพ : การทำไข่เค็มสมุนไพร และหมูแผ่น
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา