โลโก้เว็บไซต์ 2 มทร.ล้านนา จับมือกันพัฒนาระบบปลูกและคุณภาพผลผลิต กระเจี๊ยบเขียว ก้าวสู่มาตรฐานส่งออก | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

2 มทร.ล้านนา จับมือกันพัฒนาระบบปลูกและคุณภาพผลผลิต กระเจี๊ยบเขียว ก้าวสู่มาตรฐานส่งออก

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 11 มิถุนายน 2561 โดย นางภคินี ไชยวุฒิ จำนวนผู้เข้าชม 2,732 คน

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ ผู้อ่านสามารถให้คะแนนบทความได้จากปุ่มข้างใต้

               ด้วยความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปราโมทย์ ทิมขำ และผู้ช่วยศาสตราจารย์มลิวรรณ์ กิจชัยเจริญ และ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตรมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง โดยอาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ ร่วมกันแปรรูปกระเจี๊ยบเขียว เป็นข้าวเกรียบกระเจี๊ยบเขียว น้ำพริกกระเจี๊ยบเขียว ไอศกรีมกระเจี๊ยบเขียว ขนมจีบกระเจี๊ยบเขียว และอื่นๆ ในโครงการ “ การพัฒนาระบบปลูกและคุณภาพผลผลิตกระเจี๊ยบเขียวให้ได้คุณภาพมาตรฐานส่งออก ”  ณ สาขาอุตสาหกรรมเกษตร มทร.ล้านนา น่าน ระหว่างวันที่ 6 - 8 มิถุนายน 2561..ผลได้ผลิตภัณฑ์ต้นแบบของกระเจี๊ยบเขียว...

ข่าว/ภาพ  โดย อาจารย์สุพัฒน์  ใต้เวชศาสตร์







ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

Facebook Messenger icon