โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา จัดกิจกรรม มหกรรมรักน้อง No-S No-L ครั้งที่ 16 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : อาทิตย์ 23 มิถุนายน 2567 โดย ธนพล มูลประการ จำนวนผู้เข้าชม 140 คน

สภานักศึกษาและสโมสรนักศึกษา ร่วมกับกองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาจัดกิจกรรม “มหกรรมรักน้องสร้างสรรค No-S No-L” (No Smoke No Alcohol) ครั้งที่ 16 ประจำปีการศึกษา 2567  และได้สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน (สคล.) ได้สนับสนุนกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์แนะนำสถานที่ หน่วยงาน และสิ่งอำนวยความสะดวกที่มหาวิทยาลัยได้จัดไว้เพื่อบริการนักศึกษาสร้างความสามัคคีในหมู่คณะ โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.อุเทน คำน่าน รักษาราชการแทนอธการบดี มทร.ล้านนา เป็นประธานในพิธีเปิด และช่วงค่ำนายชัชวาลย์ ปัญญา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีลอดซุ้มต้อนรับน้องใหม่ พิธีเทียน และพิธีปฏิญาณตน พร้อมกล่าวโอวาทแก่นักศึกษาใหม่ ถัดมา ผศ.ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน ที่ปรึกษาอธิการบดี มทร.ล้านนา ได้กล่าวต้อนรับนักศึกษาใหม่ พร้อมกับให้คำอวยพร และอาจารย์อัคค์สัจจา ดวงสุภาสิญจ์ รองอธิการบดี มทร.ล้านนา ได้กล่าวหัวข้อความสัมพันธ์พี่น้องและผองเพื่อนสำคัญที่สุด ก้าวแรกสู่รั้วมทร.ล้านนา ยินดีต้อนรับนักศึกษาใหม่ทุกคนด้วยความยินดียิ่ง ณ สนามกีฬากลาง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ในวันที่ 23 มิถุนายน 2567

ซึ่งในปีนี้มีฐานกิจกรรมในการรับน้อง แบ่งออกเป็น 9 ฐานกิจกรรม ตามสถานที่ต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัย อาทิ ฐานชมรมในสังกัดสโมสรนักศึกษา, ฐานความรู้ทางด้วยวัฒนธรรม ประวัติความเป็นมาของมหาวิทยาลัยและศิลปะท้องถิ่น, ฐานแนะนำหลักสูตรการเรียนการสอนคณะสาขาวิชา, ฐานแนะนำหน่วยงานความรับผิดชอบของหน่วยงานต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัยฯ, ฐานกิจกรรมนันทนาการสร้างสรรค์เน้นเรื่องสร้างความสามัคคี สร้างจิตสาธารณะ และในช่วงเย็นมีพิธีลอดซุ้มต้อนรับน้องใหม่ พิธีเทียน พิธีปฏิญาณตนในการไม่เกี่ยวข้องกับสิ่งเสพติดและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งในปีนี้กิจกรรมได้ยึดแนวทางความเท่าเทียมและความหลายหลายเพศ

ภาพกิจกรรมเพิ่มเติม
(https://www.facebook.com/rmutl.fanpage)

Facebook Messenger icon