โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา พิษณุโลก เข้าร่วมพิธีบวงสรวง และพิธีถวายเครื่องราชสักการะสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ จัดแสดงแสง เสียง เทิดพระเกียรติสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ ประจำปี 2567 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 14 สิงหาคม 2567 โดย Nitiphong Panbun จำนวนผู้เข้าชม 206 คน

วันที่ 14 ส.ค. 2567 เวลา 09:00 น. นายบุญฤทธิ์ สโมสร ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก เข้าร่วมพิธีบวงสรวง และพิธีถวายเครื่องราชสักการะสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ จัดแสดงแสง เสียง "เทิดพระเกียรติสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ" ประจำปี 2567 ซึ่งสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดพิษณุโลก จัดงานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ ”วิถีถิ่น วิถีไทย ร่วมใจ เทิดพระเกียรติสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ“ ระหว่างวันที่ 16-20 สิงหาคม 2567 การจัดการแสดงแสงเสียง เทิดพระเกียรติ สมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ ชุด "เทิดพระมหาบารมีเกริกไกร สมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ ระหว่างวันที่ 16 - 18 สิงหาคม 2567 ณ พระราชวังจันทน์ อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก การจัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ถวายพระราชกุศลฯ ในวันที่ 14 สิงหาคม 2567 ณ วัดจุฬามณี อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก และการจัดเทศน์มหาชาติคำหลวง ในวันที่ 29 สิงหาคม 2567 ณ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก เพื่อส่งเสริมให้เยาวชน และประชาชนมีจิตสำนึกรักและห่วงแหนภูมิปัญญาอันเป็นรากเหง้าวัฒนธรรมที่ดีงามของชุมชน และมุ่งจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ พร้อมธำรงรักษาไว้ซึ่งสถาบันหลักของชาติและส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ผ่านเสน่ห์ด้านประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่นของจังหวัดพิษณุโลก โดยมีนายภูสิต สมจิตต์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานพิธีบวงสรวง และพิธีถวายเครื่องราชสักการะสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ เพื่อจัดแสดงแสง เสียง "เทิดพระเกียรติสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ" ประจำปี 2567 พร้อมด้วย ทหาร ตำรวจ หัวหน้าส่วนราชการ และข้าราชการทุกส่วนราชการ เข้าร่วมพิธี ณ ค่ายสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

ที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพิษณุโลก

Facebook Messenger icon