โลโก้เว็บไซต์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ และ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดน่าน ศึกษาดูงานศูนย์วนเกษตร-พฤกษเภสัช (PAD) มทร.ล้านนา น่าน | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 19 สิงหาคม 2567 โดย สกนธ์ เรืองฉาย จำนวนผู้เข้าชม 222 คน

วันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2567 ผศ.ดร.วิโรจน์ มงคลเทพ และ ผศ.ดร.รัชณีภรณ์ อิ่นคำ ผู้อำนวยการร่วมศูนย์วนเกษตร-พฤกษเภสัช (PAD) พร้อมทีมงาน ได้ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงาน/เข้าเยี่ยมชมการดำเนินงานของศูนย์วนเกษตร-พฤกษเภสัช (PAD) มทร.ล้านนา น่าน จากคณะผู้บริหารกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ นำโดย รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า และท่านพาณิชย์จังหวัดน่าน พร้อมคณะ  โดยได้รับฟังข้อมูลและแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะในการพัฒนาการปลูกให้มีสภาวะที่เหมาะสม เพื่อให้ได้สารสำคัญสูงในการผลิตผลิตภัณฑ์ที่พิสูจน์ทราบได้โดยใช้วิทยาศาสตร์ สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับพืชยาและขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์ในมิติด้านสุขภาพ ในการยกระดับคุณภาพการพัฒนาผลิตภัณฑ์สุขภาพ และสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ผลิตภัณฑ์สมุนไพรของไทย และเพื่อเป็นแนวทางในการฟื้นฟูป่าต้นน้ำน่านต่อไป ณ ห้องประชุมและจัดแสดง ศูนย์วนเกษตร-พฤกษเภสัช (PAD) มทร.ล้านนา น่าน

คณะศึกษาดูงาน ประกอบด้วย :
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า
1. นายสถาพร ร่วมนาพะยา รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า
2. นางนุชอนงค์ เชิดสูงเนิน ผู้อำนวยการกองธุรกิจภูมิภาคและชุมชน
3. นางสาวมนญตี ประสิทธิผลเจริญ นักวิชาการพาณิชย์ชำนาญการ
4. นางสาวสนติกาญจน์ กลิ่นสุวรรณ นักวิชาการพาณิชย์ชำนาญการ
5. นางสาวพรรณนภัส กุลเกษ เจ้าพนักงานการพาณิชย์ชำนาญงาน
สำนักงานพาณิชย์จังหวัดน่าน
1. นางสุเกวรินทร์ เหล็กนาพญา พาณิชย์จังหวัดน่าน
2. นางนันทกานต์ สบานงา นักวิชาการพาณิชย์ชำนาญการพิเศษ
3. นางบุษรา ใจยศ นักวิชาการพาณิชย์ชำนาญการพิเศษ
4. นางสาวปาณิสรา  แพงคำ นักวิชาการพาณิชย์ชำนาญการ
5. เจ้าหน้าที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดน่าน จำนวน 2 คน

ภาพ/ข่าว : สำนักงานบริหารมหาวิทยาลัย

Facebook Messenger icon