โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนาถ่ายทอดความรู้แก่บุคลากรทุกภาคส่วน พร้อมก้าวสู่การจัดอันดับความเป็นกลางด้านคาร์บอน | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 20 สิงหาคม 2567 โดย วิทยา กวีวิทยาภรณ์ จำนวนผู้เข้าชม 115 คน

วันที่ 20 สิงหาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.อุเทน คำน่าน รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์พิสิษฐ์ วิมลธนสิทธิ์ รองอธิการบดีฝ่ายแผน นโยบายและยุทธศาสตร์ เดินทางไปเป็นประธานเปิด"โครงการ พัฒนาองค์ความรู้แบบบูรณาการ เพื่อการถ่ายทอดความรู้ SDGs สู่การจัดอันดับความเป็นกลางด้านคาร์บอน ระดับมหาวิทยาลัย (CARBON NEUTRAIL OF UNIVERSITY) โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรจักร เมืองใจ ผู้อำนวยการสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน เป็นผู้กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์การจัดโครงการ ณ ห้องประชุมดอยหลวง ชั้น 2 โรงแรมคนทารี่ ฮิลล์ เชียงใหม่ เพื่อยกระดับการดำเนินงานเป้าหมายด้าน SDGs ที่ 7 และ 13 และเสริมสร้างความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับมาตรฐาน ข้อกำหนด และเครื่องมือที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการคาร์บอนและก๊าชเรือนกระจก แก่ผู้ที่เข้าร่วมโครงการ พร้อมทั้งร่วมกันหาแนวทางหรือมาตรการในการดำเนินงานด้านการจัดการพลังงาน อาคาร และสำนักงานแบบมีส่วนร่วม ให้ก้าวสู่การเป็นอาคารและสำนักงานสีเขียวต่อไป

สำหรับโครงการดังกล่าว กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 -21 สิงหาคม 2567 ภายใต้แนวทางการดำเนินการเกี่ยวกับนโยบาย พลิกโฉมมหาวิทยาลัย ซึ่งได้รับเกียรติจาก ดร.เพ็ญนภา ต้นรังกลาง แลนายธนะศักดิ์ ศิริจันทร์ จากสำนักวิจัยและพัฒนาพลังงานนครพิงค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มาเป็นวิทยาการบรรยายให้ความรู้ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.ประชา ยืนยงกุล ผู้ช่วยอธิการบดี มทร.ล้านนา เป็นวิทยากรดำเนินกิจกรรม Workshop การมีส่วนร่วมขับเคลื่อนโครงการของหน่วยงานภายใน

Facebook Messenger icon