โลโก้เว็บไซต์ สวส.ดึงผู้เชี่ยวชาญฯ จาก สกมช. สร้างตระหนักรู้ด้านไซเบอร์ จัดโครงการอบรมไซเบอร์แคมป์ เพื่อพัฒนาสมรรถนะด้านเทคโนโลยีและเสริมสร้างนวัตกรรม | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 21 สิงหาคม 2567 โดย ณัฏฐ์พัฒน์ คนมีฉลาด จำนวนผู้เข้าชม 227 คน

ระหว่างวันที่ ๒๑ - ๒๓ สิงหาคม ๒๕๖๗ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (สวส.มทร.ล้านนา) จัด "โครงการอบรมไซเบอร์แคมป์ เพื่อพัฒนาสมรรถนะด้านเทคโนโลยีและเสริมสร้างนวัตกรรม สำหรับอาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา มทร.ล้านนา " ณ เรือนราชารีสอร์ท อาเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

มีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประเสริฐ ลือโขง ผู้อำนวยการ สวส.มทร.ล้านนา กล่าวรายงาน ได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์พิสิษฐ์ วิมลธนสิทธิ์ รองอธิการบดีฝ่ายแผน นโยบายและยุทธศาสตร์ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน โดยมีทีมวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากสำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) นำโดย พันตำรวจเอก ณัทกฤช พรหมจันทร์ ผู้อำนวยการ สำนักปฏิบัติการ สกมช., นาวาโท ศักติพงษ์ สิบหมื่นเปี่ยม ผู้อำนวยการฝ่ายเฝ้าระวังความปลอดภัยทางไซเบอร์, ว่าที่ร้อยตรี ภูวิช ชัยกรเริงเดช,ผู้อำนวยการฝ่ายสืบสวนและตรวจพิสูจน์หลักฐานทางไซเบอร์ และนายวัชรกฤษฎ์ เลิศธรรมไพบูลย์  เจ้าหน้าที่กลุ่มวิชาชีพเฉพาะ ระดับ ๒ ด้านไซเบอร์ งานประเมินภัยคุกคามทางไซเบอร์

วัตถุประสงค์การจัดโครงการฯ เพื่อสร้างความตระหนักรู้ทางด้านความปลอดภัยไซเบอร์ เกิดการพัฒนาทักษะฝีมือให้กับบุคลากรทางด้านไอทีให้มีคุณภาพ เป็นไปตามมาตรฐานสากล เปิดโอกาสให้มีการเรียนรู้จากกลุ่มคนต่างสาขาที่ต้องการพัฒนาทักษะทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ที่ก่อให้เกิดการสร้างงาน สร้างรายได้จากการพัฒนาและยกระดับทักษะ (Re Skills Up Skills and New Skills) รวมไปถึงสร้างเสริมบุคลากรให้มีศักยภาพสูงและความเชี่ยวชาญทางด้านระบบสารสนเทศ นอกจากนี้ยังก่อให้เกิดโอกาสในการถ่ายทอดองค์ความรู้ให้กับบุคคลอื่น ๆ เพื่อให้เกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืนอีกด้วย

ชมภาพกิจกรรมเพิ่มเติม : คลิกที่นี่

ข่าว : ณัฏฐ์พัฒน์ คนมีฉลาด กลุ่มงานบริการการศึกษา สวส.มทร.ล้านนา
ภาพ : จักร์รินทร์ ชื่นสมบัติ กลุ่มงานบริการการศึกษา สวส.มทร.ล้านนา

Facebook Messenger icon