โลโก้เว็บไซต์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา ลงนามความร่วมมือ (MOU) บริษัท แอพพลิแคด จำกัด (มหาชน) ร่วมพัฒนา ถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านวิศวกรรมโยธา ผ่านโปรแกรม Prota Structure | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 27 สิงหาคม 2567 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 212 คน

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2567 รองศาสตร์จารย์อุเทน คำน่าน รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ร่วมลงนามความร่วมมือ กับ นายวิรัช ปัณฑ์ศิริโรจน์ ผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษาและหน่วยงานรัฐ บริษัท แอพพลิแคด จำกัด (มหาชน) ณ ห้องประชุมซอมพอ สำนักงานอธิการบดี มทร.ล้านนา

บันทึกข้อตกลงระหว่าง มทร.ล้านนา และ บมจ.แอพพลิแคด มีระยะเวลาดำเนินการ 3 ปี (วันที่ 27 สิงหาคม 2567 – วันที่ 26 สิงหาคม 2570) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนความรู้เกี่ยวกับการใช้โปรแกรม Prota Structure ในกระบวนการวิเคราะห์และออกแบบโครงสร้าง, สนับสนุนองค์ความรู้ด้านแบบจำลองสารสนเทศอาคาร: Building Information Modeling (BIM) และร่วมมือกันในการพัฒนาหลักสูตร และองค์ความรู้ด้านต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการวิเคราะห์และออกแบบโครงสร้าง รวมทั้งจัดการอบรม และให้ความรู้แก่นักศึกษา และบุคคลทั่วไป ทั้งนี้ในการลงนามมีผู้ช่วยศาสตราจารย์สุรศักดิ์ อยู่สวัสดิ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ พร้อมอาจารย์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ และนายอนุพงศ์ ธีรา ผู้จัดการส่วนการศึกษา บมจ.แอพพลิแคด เป็นสักขีพยาน

Facebook Messenger icon