โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือพร้อมนำเทคโนโลยีโดรนสำรวจพื้นที่ประสบภัย | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 27 สิงหาคม 2567 โดย อภิญญา พูลทรัพย์ จำนวนผู้เข้าชม 313 คน

วันที่ 27 สิงหาคม 2567  อาจารย์อัคค์สัจจา ดวงสุภาสิญจ์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ พร้อมด้วยอาจารย์บุญฤทธิ์ สโมสร ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร มทร.ล้านนา พิษณุโลก นำอาจารย์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ร่วมลงพื้นที่สำรวจและให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดสุโขทัย พร้อมกันนี้ ยังร่วมกับสมาคมตอบโต้ภัยพิบัติ(ประเทศไทย) บริษัทอีซี่ (2018) นำเทคโนโลยีโดยเฉพาะโดรนสำรวจและโดรนลำเลียงสิ่งของและอาหารมามอบให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ที่เข้าถึงยาก ทั้งนี้ มทร.ล้านนา เปิดศูนย์บรรเทาอุทกภัย ภาคเหนือตอนบน กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เพื่อให้ความช่วยเหลือในด้านต่าง ๆ อาทิ การสนับสนุน ถุงยังชีพ น้ำดื่มสะอาด ในพื้นที่ประสบภัยในเขตภาคเหนือ

คลังรูปภาพ : 27 สค 67

Facebook Messenger icon