โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา พิษณุโลก จัดกิจกรรมโครงการ ราชมงคลบ้านกร่างร่วมใจ น้อมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เมืองพิษณุโลก ประจำปีการศึกษา 2567 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 9 กันยายน 2567 โดย Nitiphong Panbun จำนวนผู้เข้าชม 97 คน

เมื่อวันที่ 7 ก.ย. 2567 นายบุญฤทธิ์ สโมสร ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษา มทร.ล้านนา พิษณุโลก และสมาคมศิษย์เก่าเกษตรบ้านกร่าง ร่วมกิจกรรมโครงการ "ราชมงคลบ้านกร่างร่วมใจ น้อมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เมืองพิษณุโลก" ประจำปีการศึกษา 2567

ในเวลา 06.30 น. ได้มีการร่วมพิธีสักการะพระพุทธชินราช ณ บริเวณหน้าวิหารพระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร ต่อมา คณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษา มทร.ล้านนา พิษณุโลก และสมาคมศิษย์เก่าเกษตรบ้านกร่าง ได้ตั้งริ้วขบวนพร้อมเครื่องสักการะ และเคลื่อนขบวนไปยังศาลหลักเมืองพิษณุโลกเพื่อสักการะศาลหลักเมือง จากนั้น คณะฯ ได้เคลื่อนขบวนไปยังค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เพื่อประกอบพิธีสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช สมเด็จพระเอกาทศรถ และพระอนุสาวรีย์พระสุพรรณกัลยา พร้อมทั้งเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ ณ ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช จังหวัดพิษณุโลก

กิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่นักศึกษาใหม่ ซึ่งมารวมตัวกันเพื่อศึกษาและหาความรู้ เพื่อประสบผลสำเร็จทางการศึกษา ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก

Facebook Messenger icon