โลโก้เว็บไซต์ น้ำฝนไม่หยุดไหล น้ำใจไม่หยุดแห้ง | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 30 กันยายน 2567 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 29 คน

นักศึกษา คณาจารย์ และบุคลากร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (มทร.ล้านนา) ผลิตน้ำดื่มสะอาดอย่างต่อเนื่อง ด้วยรถผลิตน้ำดื่มสะอาด ( Hydro Pure)เพื่อช่วยบรรเทาทุกข์แก่ผู้ประสบอุทกภัย โดยเริ่มผลิตและแจกจ่าย ตั้งแต่วันนี้ 26 กันยายน 2567 กว่า 20,000 ขวด นอกจากนี้แล้ว นักศึกษา มทร.ล้านนา ร่วมกับเทศบาลท่าวังตาล ยังลงพื้นที่ฟื้นฟูและทำความสะอาดวัดช้างค้ำ ต.ท่าวังตาล อ.สารภี จ.เชียงใหม่

รองศาสตราจารย์ ดร.อุเทน คำน่าน รักษาราชการแทนอธิการบดี กล่าวว่า “รถผลิตน้ำดื่มสะอาด (Hydro Pure) ใช้เทคโนโลยีเมมเบรน (Membrane Process) ในการกรองน้ำเสียให้เป็นน้ำสะอาดสำหรับใช้ในการอุปโภคและบริโภค รวมถึงการควบคุมคุณภาพน้ำดื่ม ด้วยรถผลิตน้ำดื่มเคลื่อนที่ ที่ผ่านมาได้ร่วมบรรเทาอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดเชียงราย และยังมีส่วนร่วมในการบรรเทาอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ในการผลิตน้ำดื่มสะอาด เพื่อแจกจ่ายให้แก่หน่วยงานต่างๆ เช่น กองบัญชาการกองอาสาดินแดน เรือนจำกลางเชียงใหม่ ,เทศบาลเมืองเชียงใหม่, เทศบาลตำบลช้างเผือก, เทศบาลแม่เหียะ, เทศบาลตำบลจอมทอง, เทศบาลตำบลบวกค้าง, อ.สันทราย, อ.หางดง,  ชุมชนป่าพร้าวนอก, ชุมชนยางเนิ้ง, ชุมชนหนองผึ้ง, บ้านห้วยโจ้ ,ชุมชนบ้านเกาะกลาง ชุมชนหนองหอย, ชุมชนหนองตอง และชุมชนหนองแฝก ลำพูน”

รถผลิตน้ำดื่มสะอาด (Hydro Pure) มทร.ล้านนา ยังคงให้บริการแก่ผู้ประสบอุทกภัยและหน่วยงานต่างๆ ที่ต้องการนำน้ำดื่มไปแจกจ่าย ณ สนามบาสเกตบอล หน้าอาคารศึกษาทั่วไป มทร.ล้านนา ตั้งแต่วันนี้ - วันที่ 4 ตุลาคม 2567 (เปิดให้บริการทุกวันไม่เว้นวันเสาร์ – อาทิตย์) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 089-631-1424 หรือ 085-221-4676 #RMUTL #มทรล้านนาร่วมใจช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม #น้ำท่วมเชียงใหม่67

Facebook Messenger icon