โลโก้เว็บไซต์ ทีมวิจัยลำปางแฮปปี้โฮะ มทร.ล้านนา ลำปาง ร่วมกับภาคีเครือข่ายจัดงาน  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 17 พฤษภาคม 2567 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 327 คน

16 พฤษภาคม 2567 คณะนักวิจัยการจัดการทุนทางวัฒนธรรมในย่านเมืองเก่านครลำปางเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจสร้างสรรค์และสำนึกท้องถิ่นอย่างยั่งยืน (ลำปางแฮปปี้โฮะ)  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) ร่วมกับภาคีเครือข่ายในจังหวัดลำปางได้จัดงาน "จิบน้ำชา  อู้จ๋าเรื่องเมืองเก่า" ณ อาคารเยียนซีไท้ลีกี  กาดกองต้า  จังหวัดลำปาง โดยได้รับเกียรติจากนายพัชระ  สิมะเสถียร  รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางเป็นประธานในพิธีเปิดงาน
          การจัดงานดังกล่าวประกอบด้วย กิจกรรมเสวนาเรื่อง "ปลุกเมืองเก่านครลำปางด้วยเศรษฐกิจสร้างสรรค์" การสาธิตชงชาจีน  การแสดงดนตรีจีนและการนำเสนอผลงานจากทุนทางวัฒนธรรมในย่านเมืองเก่านครลำปาง  เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจสร้างสรรค์และสำนึกท้องถิ่นอย่างยั่งยืน ทั้งนี้งานวิจัยลำปางแฮปปี้โฮะมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ไพโรจน์  ไชยเมืองชื่น เป็นหัวหน้าโครงการวิจัยฯ เพื่อแสดงผลงานการสร้างมูลค่าจากคุณค่าของทุนทางวัฒนธรรมผ่านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริการทางวัฒนธรรมในย่านเมืองเก่านครลำปางโดยการขับเคลื่อนร่วมกับเครือข่ายความร่วมมือจากองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนในจังหวัดลำปาง ภายใต้การสนับสนุนงบประมาณจากหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) สำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ
         ข่าว : จารุวรรณ  สุยะ
         ที่มาของข่าว / ภาพ : ทีมงานวิจัยลำปางแฮปปี้โฮะ

Facebook Messenger icon